RED PINE THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI VƯỜN ƯƠM CHANH DÂY TAI SHIANG – ĐÀI LOAN

Hiện nay nhu cầu về giống chanh dây Đài Loan ở nước ta cực kỳ cao và ngày càng tăng mạnh. Trên thị trường lại xuất hiện nhiều loại giống tự chiết ghép hoặc nhập từ Trung Quốc. Chất lượng các giống này kém, cho sản lượng thấp và khả năng kháng bệnh yếu. Vì vậy, nhu cầu bức thiết của bà con là tìm được giống chanh dây chất lượng, năng suất cao để yên tâm sản xuất.

RED PINE THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI NHÀ CUNG CẤP CHANH DÂY HÀNG ĐẦU TÀI ĐÀI LOAN

Công ty Cổ phần Quốc tế Thông Đỏ (RED PINE) tự hào là đơn vị cung cấp giống chanh dây chất lượng cao uy tín nhất hiện nay. Với nguồn nhập khẩu từ Đài Loan – một trong những nước có nền nông nghiệp phát triển nhất châu Á. Đảm bảo cung cấp cho bà con nguồn giống tốt, sản lượng cao, sạch bệnh, hoàn toàn phù hợp với khí hậu thổ nhưỡng Việt Nam.

Song, để đảm bảo chất lượng cây giống, vườn ươm Đài Loan phải tuân thủ quy trình, tuyển lựa khắt khe, chỉ những cây đạt chuẩn chất lượng mới được đưa ra thị trường. Cùng với đó là nhu cầu của nông dân ngày càng tăng cao, gây hiện tượng cầu vượt quá cung, khiến nhiều bà con không thể tiếp cận nguồn giống chất lượng.

Thấu hiểu được điều đó, trung tuần tháng 3 vừa qua, Ban Lãnh đạo Red Pine đã có chuyến thăm và làm việc trực tiếp với vườn ươm chanh dây giống Tai Shiang của Đài Loan – nhà cung cấp chanh dây giống uy tín và lớn nhất Đài Loan hiện nay. 

Qua buổi làm việc, hai bên đã đạt được các thỏa thuận về việc tăng cường sản xuất, mở rộng quy mô ươm trồng để đảm bảo nguồn cung ổn định, trong khi vẫn đảm bảo chất lượng cây giống để đáp ứng nhu cầu tăng cao của bà con nông dân Việt nam.

Qua chuyến đi, Red Pine cũng mong muốn đem đến những hình ảnh thực tế tại vườn ươm, giúp bà con nông dân hiểu hơn về quy trình nhân giống chanh dây.

KẾT HỢP CHANH DÂY TÍM VÀ CHANH DÂY VÀNG ĐEM LẠI CHẤT LƯỢNG GIỐNG TỐT

Chanh dây quả tím (Passiflora edulis Sims) là loại cây leo lâu năm, lá có 3 khía, màu xanh, có răng cưa, gốc hình quả tim, ra hoa vào sáng sớm, trước trưa hoa cụp lại. Cành mới ra mỗi đốt có một hoa, gốc màu tím. Quả hình tròn hoặc hình trứng đường kính khoảng 4-5 cm, khi vỏ quả màu tím đậm. Vỏ quả cứng, hạt đen, nhỏ, nhiều hạt.

Chanh dây quả vàng (Passifalora edulis f. flavicarpa Deg.) tương tự loại quả tím nhưng phát triển mạnh hơn. Thân, gân, lá, râu leo màu hồng, hoa tím hồng. Lá tương tự lạc tiên quả tím, nhưng lớn hơn. Gốc hoa màu tím thẫm. Quả lớn, vỏ màu vàng. Hạt màu nâu sẫm. Hoa nở vào ban trưa, 9-10 giờ tối thì cụp lại.

Để tăng khả năng chống chịu sâu bệnh, tuyến trùng và khả năng sinh trưởng phát triển, người ta dùng  giống quả tím ghép lên gốc ghép giống quả vàng.

Khu ươm giống chanh dây tại vườn ươm Tai Shiang – Đài Loan
Khu ươm giống chanh dây tại vườn ươm Tai Shiang – Đài Loan
Khu ghép cành tại vườn ươm
Khu ghép cành tại vườn ươm
Khu ghép cành tại vườn ươm

GIỚI THIỆU VƯỜN ƯƠM TAI SHIANG ĐÀI LOAN

Vườn ươm chanh dây Tai Shiang với bề dày kinh nghiệm hơn 30 năm nhân giống và xuất khẩu chanh dây giống. Vườn ươm luôn tuân thủ quy trình chăm sóc nghiêm ngặt, theo dõi sát sao để từng cây giống. Để khi đến tay nông dân Việt Nam đều là những cây giống với chất lượng hàng đầu. Chất lượng này đã được chứng thực qua sự ủng hộ của rất nhiều bà con nông dân, quý khách hàng dành cho Red Pine. Red Pine hy vọng sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ đó của bà con nông dân trên con đường phát triển nền nông nghiệp Việt Nam. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *