CHANH DÂY XUẤT KHẨU CHÂU ÂU

Chanh dây xuất khẩu đem lại lợi ích không hề nhỏ cho ngành nông sản Việt chúng ta, nhất là xuất khẩu chanh dây sang thị trường Châu Âu  Đây là một bước tiến mới cho nền nông sản Việt Nam chúng ta.

Quả chanh dây RP8 đạt chuẩn xuất khẩu Châu Âu
Quả chanh dây RP8 đạt chuẩn xuất khẩu Châu Âu

1. Tình hình xuất khẩu chanh dây sang Châu Âu

Những năm qua, giá trị xuất khẩu chanh dây nước ta liên tục tăng trưởng cao từ 19,5 triệu USD năm 2015 lên khoảng 70 triệu USD/năm hiện nay. Chanh leo tiêu thụ khá đa dạng: quả tươi, sơ chế, chế biến. Trong đó sản phẩm xuất khẩu chủ yếu dạng dịch quả sơ chế cấp đông. Các thị trường xuất khẩu chính là: châu Âu, Nhật Bản, Mỹ, Hàn Quốc, Trung Đông…

Hiện nay, khu vực Tây Nguyên là vùng chanh dây chủ lực của cả nước với khoảng 8,2 nghìn hecta, chiếm hơn 86% diện tích cả nước. Trong đó, tỉnh Gia Lai là địa phương có diện tích chanh leo lớn nhất với hơn 4.263ha, sản lượng đạt hơn 134 nghìn tấn. Đây cũng là địa phương thu hút, tập trung các doanh nghiệp đầu tư sản xuất giống, chế biến tiêu thụ chanh leo lớn nhất cả nước.

2. Giá trị xuất khẩu quả chanh dây

Giống chanh dây RP8
Giống chanh dây RP8 năng suất cao

Theo ước tính, Việt Nam hiện xuất sang thị trường khó tính Châu Âu khoảng 3-5% sản lượng quả;. Còn lại là tiêu thụ và sản xuất trong nước dưới dạng ép nước. Thị trường có biên lợi nhuận cao nhất vẫn là xuất khẩu dạng nguyên quả, tuy nhiên chúng ta gặp khó khăn trong việc bảo quản và xuất khẩu sang Châu Âu.

3. Chanh dây RP8 – giống chanh dây đạt tiêu chuẩn xuất khẩu Châu Âu

Với hơn 10 năm kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp đặc biệt là phân phối cây giống chanh dây, Công ty CP Quốc Tế Thông Đỏ đã thành lập Trung tâm giống cây trồng chất lượng cao ứng dụng công nghệ sản xuất theo hướng nông nghiệp hiện đại được chuyển giao từ Đài Loan.

Trung tâm
Trung tâm giống cây trồng chất lượng cao – nơi sản xuất cây giống chanh dây RP8
Quả chanh dây RP8 đạt chuẩn xuất khẩu Châu Âu
Quả chanh dây RP8 đạt chuẩn xuất khẩu Châu Âu
Quả chanh dây RP8 đạt chuẩn xuất khẩu Châu Âu
Quả chanh dây RP8 đạt chuẩn xuất khẩu Châu Âu

Với cơ sở hạ tầng hiện đại, nhân lực chuyên môn cao, sản phẩm chất lượng, Thông Đỏ đã và đang là Nhà sản xuất và cung cấp giống chanh dây được Bà con tin tưởng và ủng hộ tại thị trường Việt Nam. Thông Đỏ sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm và dịch vụ, đúng tầm nhìn sức mệnh đưa ra, đúng với slogan hướng đến: “Đồng hành và phát triển cùng nhà Nông”.

CÔNG TY CP QUỐC TẾ THÔNG ĐỎ

Hotline: 0961.255.255 – 0975.066.660

Website: CÔNG TY CỔ PHẦN QUỐC TẾ THÔNG ĐỎ (RED PINE INTERNATIONAL JSC.)

Facebook: Thông Đỏ- Nhà cung cấp Giống Chanh Dây, Phân Bón, VTNN Nhập Khẩu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *