Xoài cát Chu

Giá liên hệ

Xoài cát chu là giống xoài được nhiều người yêu chuộng với hình dáng quả xoài đẹp mắt, vỏ vàng tươi. Xoài có vị ngọt đậm đà, hương thơm đặc trưng.

Thông tin chung về sản phẩm:

  • Xuất xứ: Đồng Tháp
  • Đơn vị tính: kg
  • Sử dụng: Dùng trực tiếp hoặc chế biến các món bánh, chè, sinh tố…. 

Xoài cát chu – Vị ngọt thanh, thịt dày và hương thơm đặc trưng 

Xoài cát chu có màu vàng cực kỳ bắt mắt, không những vậy xoài có vị ngọt thanh. Thịt dày,hương thơm đặc trưng. Thịt xoài ít xơ, mềm mà hơi dai dai, lại rất ngọt và thơm. Khi ăn miếng xoài tan nhẹ trong miệng. Vị ngọt dịu vẫn còn động mãi trên đầu lưỡi. 

Thông tin dinh dưỡng:

  • Xoài là loại trái cây chứa nhiều Vitamin C, A, E và B6, giúp ngăn chặn ung thư, tăng cường thị lực, tăng sức đề kháng, chống lão hóa và phòng ngừa các bệnh tim mạch, tốt cho hệ thần kinh, chống lại chứng mất ngủ.
  • Phenol và Pectin có trong xoài giúp ngăn ngừa ung thư hiệu quả, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt.
  • Xoài còn có tác dụng ổn định lượng Insulin trong máu, ngăn chặn và phòng chống bệnh tiểu đường.
  • Hàm lượng chất xơ cao trong xoài giúp giảm cân hiệu quả, tăng tường trao đổi chất, giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Để chọn được Xoài cát chu ngon, chúng ta cần nhận biết vài đặc đểm sau:

  • Chọn những quả xoài còn tươi, da căng, mùi thơm toát ra từ cuống quả.
  • Không chọn quả mềm tay hay bị nhũn vì dập.
  • Phần thịt xung quanh cuống chắc và trên má xoài có đốm đen li ti.
  • Không nên chọn trái quá nhỏ có thể chưa già, khi ăn sẽ không ngon và ngọt như xoài già chín.
  • Quả có màu vàng khi chín, da căng bóng và có lớp phấn phủ màu trắng

Red Pine Fresh gợi ý cho bạn món sinh tố xoài giải nhiệt mùa hè, vừa ngon mà làm rất đơn giản nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 quả xoài chín vàng
  • 1 hũ sữa chua
  • 10ml sữa đặc
  • 50ml sữa tươi không đường
  • Đá viên hoặc đá bào

Cách pha chế:

  • Xoài sau khi mua về, bạn rửa sạch dưới vòi nước, để thật ráo rồi bóc vỏ, cắt thịt quả thành những miếng vuông vừa ăn.
  • Bạn cho phần xoài (chừa lại 1, 2 lát để trang trí cho đẹp mắt) vào máy xay sinh tố, kế đó là sữa đặc, sữa tươi và sữa chua.
  • Sau khi cho tất cả nguyên liệu vào máy, bạn cắm điện và xay. Xay đến khi xoài nhuyễn, các nguyên liệu quyện đều vào nhau. Cuối cùng, bạn thêm đá viên hoặc đá bào, nhấn chế độ thấp và xay nhuyễn lần nữa là hoàn thành món sinh tố rồi.
  • Bạn cho phần sinh tố đã xay ra ly, trang trí trên miệng ly bằng một miếng xoài chín. Nếu muốn thêm màu sắc khác cho sinh động, bạn có thể thêm vài lá bạc hà.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Xoài cát Chu”