CHÔM CHÔM NHÃN

Giá liên hệ

Chôm Chôm Nhãn là trái cây nhiệt cây nhiệt đới, có cùi dầy, giòn, tróc hạt (chôm chôm tróc), vị ngọt, ăn rất ngon, có mùi thơm đặc trưng và thời gian bảo quản lâu hơn so với các loại chôm chôm khác.

THÔNG TIN SẢN PHẨM:

Đơn vị tính: Hộp 500g

Sử dụng: Dùng trực tiếp hoặc chế biến các món ăn như chè,…

Bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời

Chôm Chôm Nhãn – Quả to, cơm dày, giòn, tróc hạt, ngọt đậm vị 

Chôm chôm Nhãn được nhiều người yêu thích bởi vì có quả to. Khi bóc vỏ ra cơm dày, mọng nước, vị ngọt vừa đến đậm vị, dễ tróc hạt, độ giòn nhẹ.

Hướng dẫn lựa chọn và bảo quản chôm chôm nhãn:

  • Cách lựa chôm chôm giòn, ngon:

– Để biết chôm chôm có tươi hay không, bạn hãy nhìn vào vẻ bề ngoài của quả chôm chôm. Thay vì lựa chọn những quả có gai màu thâm nâu hay đen và vỏ bị mềm, bạn hãy chọn những quả có vỏ giòn, gai có màu xanh và cứng. Bởi đây mới là những quả tươi.

– Bạn nên để ý nơi bạn mua. Nếu người bán hàng thường xuyên xịt nước lên chôm chôm thì không những bạn sẽ bị lố cân mà còn chôm chôm sẽ dễ bị úng hơn..

– Riêng với chôm chôm nhãn, những quả ngon thường có cân nặng từ 20-30 g/quả. Và chúng có hình trái cầu và nhỏ. Bề mặt của vỏ có các vết ráp, gai xung quanh thì thưa và ngắn. Chôm chôm nhãn khi chín sẽ có màu vàng đỏ bắt mắt.

** Một mẹo khi lựa chọn chôm chôm nhãn nữa đó là không nên chọn những trái có màu đỏ quá. Bởi khi đó cùi sẽ dai và khó tách ra khỏi hạt. Hãy chọn những trái có màu vàng hơi xanh bởi khi này chúng vừa chín tới.

chôm chôm nhãn giòn ngọt

  • Cách bảo quản chôm chôm nhãn được tươi lâu:

– Chôm chôm nên được bảo quản lạnh thì sẽ giữ được thời gian lâu nhất. Nếu đó là chôm chôm liền cành, bạn hãy vặt chúng ra khỏi cành, rửa với nước, phơi ráo rồi bỏ vào tủ lạnh.

–  Bạn có thể tạo dung dịch nước đường và acid citric hay còn gọi là bột chua vào một hũ thuỷ tinh đã được khử trùng. Sau đó, bạn cho chôm chôm đã tách vỏ vào ngâm và để hũ trong ngăn mát tủ lạnh, hoặc nếu không có điều kiện thì bạn vẫn có thể để ở ngoài nơi khô ráo và thoáng mát. Chúng có hạn sử dụng lên đến 12 tháng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là ăn chôm chôm hết bởi nó sẽ hỏng sau 2 ngày mở nắp.

Cách làm chôm chôm nước đường:

Nguyên liệu:

– 300gr chôm chôm (bỏ hạt)

– 120ml nước lọc

– 200gr đường

– 3gr muối

– Tinh dầu hoa nhài

– Đá xay nhỏ

Cách nấu: 

– Đầu tiên, bạn dùng tăm (hoặc dĩa) lọc tách bỏ hạt ra khỏi thịt chôm chôm.

– Sau khi đã tách bỏ hạt xong, bạn xếp hết thịt chôm chôm vào đĩa nhé.

– Giờ thì bạn bật bếp rồi đổ nước lọc, đường, muối và tinh dầu hoa nhài vào nồi.

– Khuấy đều cho hòa tan hết.

– Tiếp đó, bạn đổ đá xay nhỏ ra bát đựng thành phẩm.

– Xúc chôm chôm vào bát đá vừa đổ.

– Cuối cùng, bạn rưới nước đường đã nấu lên trên là chúng mình hoàn thành xong rồi.

RED PINE FRESH JSC.

73 Dương Văn An, phường An Phú, TP.Thủ Đức, TP.HCM

Hotline: 1800 8181 – 0909 333 768

Facebook: RED PINE FRESH

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “CHÔM CHÔM NHÃN”