HỘI THẢO ĐẦU BỜ GIỐNG BẮP NON B905
          Sáng ngày 15/01/2016, tại Ấp Thị Một, xã Hội An, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, Công ty CP Quốc tế Thông Đỏ đã kết hợp cùng Công ty TNHH Hạt giống CP Việt Nam, phòng NN&PTNT xã Hội An, huyện Chợ Mới tổ chức Hội thảo đầu bờ giới thiệu giống Bắp non mới B.905 do Công ty Hạt Giống CP sản xuất.
 
 
Anh Chơn, Đại diện Công ty TNHH Hạt Giống CP Việt Nam phát biểu khai mạc hội thảo.
 

          Tham dự hội thảo có lãnh đạo UBND huyện, phòng NN&PTNT xã, lãnh đạo Công ty CP Quốc tế Thông Đỏ, lãnh đạo Công ty TNHH Hạt Giống CP Việt Nam, đại diện các Công ty Chế biến XNK trên địa bàn như Antesco, Phú Thịnh... Cùng đại diện các đơn vị thu mua trên địa bàn và các hộ nông dân trồng bắp non tại các huyện Chợ Mới, An Giang và huyện Lấp Vò, Đồng Tháp.

 

Chú Tuấn, Đại diện Công ty CP Rau Quả Thực Phẩm An Giang ( ANTESCO) tham quan và đánh giá giống bắp B905.

 

          Giống bắp non B905 được trồng trình diễn kết hợp các chế độ chăm sóc riêng biệt để so sánh như: 1. Trồng và chăm sóc theo chế độ phân bón của CP và kỹ thuật của CP; 2. Trồng và chăm sóc theo chế độ phân bón của CP kết hợp kỹ thuật của nông dân; 3. Trồng và chăm sóc theo phân bón và kỹ thuật của nông dân.

 

 

          Tập hợp các ý kiến của các chuyên gia cũng như các hộ nông dân trực tiếp tham gia trồng trình diễn, Giống bắp non B905 được đánh giá cao với một số đặc điểm ưu việt hơn so với các loại giống đang có mặt trên thị trường ( B905 cho nhiều trái, 3 trái chính và hơn 6 trái nanh; Trái đẹp, phù hợp với tiêu chuẩn hàng đóng lon xuất khẩu; thời gian thu hoạch sớm hơn các giống khác từ 2-4 ngày.

 


          Ngoài ra qua quá trình trồng trình diễn cũng cho thấy được hiệu quả rõ rệt của việc chụp Phân hữu cơ của CP khi gieo hạt thay cho việc chụp tro trấu theo truyền thống của bà con nông dân. Loại phân này giúp cây con phát triển nhanh và khỏe mạnh hơn hẳn so với cách làm truyền thống của nông dân.

 

 

          Với những ưu thế vượt trội trên, hiện tại, nhiều đơn vị và cá nhân đi dự hội thảo đã kiến nghị các đơn vị cung cấp nhanh chóng cung cấp giống và loại phân bón hữu cơ của CP tạo điều kiện để các đơn vị mở rộng sản xuất nhằm nâng cao năng suất và hiệu quả kinh tế. Về phía đơn vị cung ứng giống, Lãnh đạo Công ty CP Quốc tế Thông Đỏ cam kết sẽ cung ứng đầy đủ, kịp thời, đảm bảo chất lượng các giống bắp non B.905, CP B.468 và phân bón hữu cơ của CP. Đồng thời có chính sách khuyến khích để người nông dân yên tâm canh tác.

 

Hội thảo kết thúc với chương trình bốc thăm trúng thưởng hạt giống bắp non mới B905 và trao quà lưu niệm của ban tổ chức.

TIN TỨC VÀ SỰ KIỆN
Thông Đỏ thông báo đến Bà con chương trình quà tặng tháng 5 như sau :  
Vừa qua, ngày 26/04/2019, hội thảo chuyên đề: “HƯỚNG DẪN KỸ THUẬT CHĂM SÓC CÂY CHANH DÂY” đã được tổ...